trang chủ tin tức Honda Breeze với thiết kế gần giống Honda CR-V thế hệ mới

Honda Breeze với thiết kế gần giống Honda CR-V thế hệ mới

Honda Breeze và Honda CR-V thế hệ mới chia sẻ chung thân xe nhưng có phần đầu và đuôi hoàn toàn khác biệt.

Từng bị lộ hình ảnh từ tháng 8 năm nay, Honda Breeze thế hệ thứ 2 vừa chính thức được liên doanh GAC-Honda tại Trung Quốc công bố. Giống như người tiền nhiệm của nó, chiếc SUV hạng C được bán với cả 2 cấu hình 5 hoặc 7 chỗ và chủ yếu dựa trên Honda CR-V thế hệ mới, với thiết kế khác biệt ở phần đầu và đuôi. Cần nói thêm rằng Honda cũng sản xuất bán CR-V ở Trung Quốc, nhưng dưới một liên doanh khác là Dongfeng Honda.

Mối liên hệ giữa Honda Breeze và CR-V được thể hiện rõ ràng từ góc nhìn 2 bên thân xe giống hệt nhau. Tuy nhiên, Breeze có lưới tản nhiệt nhỏ hơn nhiều, hốc hút gió lớn hơn và đèn pha LED dành riêng. Các nẹp ốp nhựa đen xung quanh thân CR-V đã được thay thế bằng những tấm cùng màu thân xe mang lại vẻ cao cấp hơn. Cuối cùng, ở phía sau, nó có một cửa hậu được thiết kế lại với đèn hậu LED nằm ngang, được kết nối với cánh gió sau.

Cản trước và sau được thiết kế lại giúp Honda Breeze có chiều dài 4.716mm - hơn 22mm so với CR-V. Các kích thước khác giống hệt nhau, bao gồm chiều dài cơ sở 2.700mm. So với Breeze thế hệ đầu tiên, mẫu xe mới dài hơn 80mm với chiều dài cơ sở được kéo dài thêm 40mm giúp cabin rộng rãi hơn. Nội thất của Breeze trông y CR-V, chỉ khác về chất liệu bọc và các chi tiết trang trí. Các trang bị của 2 mẫu xe cũng tương tự nhau.

Honda Breeze sẽ ra mắt với động cơ 1.5 lít tăng áp sản sinh công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 243Nm giống như người anh em CR-V. Sức mạnh được truyền tới bánh trước hoặc tới cả 4 bánh (AWD) thông qua hộp số CVT. Honda Breeze mới sẽ được bán ra tại Trung Quốc trước cuối năm nay. Giá xe vẫn chưa được công bố.

(Theo xedoisong.vn)