trang chủ tin tức Hyundai Elantra 2023 sẽ ra mắt quý 03/2022 tại thị trường Việt

Hyundai Elantra 2023 sẽ ra mắt quý 03/2022 tại thị trường Việt

Các đại lý đang nhận cọc Hyundai Elantra thế hệ mới, thời gian giao xe dự kiến trong quý III này.

Trưởng phòng bán hàng một đại lý Hyundai tại TP HCM cho biết, xe ra mắt trong quý III. Hiện quý III chỉ còn tháng 8, 9 nhưng tháng 8 lại trùng tháng Ngâu, vốn là tháng bán hàng thấp điểm, kiêng mua sắm tài sản lớn trong văn hóa người Việt, nên có thể xe sẽ ra mắt cuối tháng 8, đầu tháng 9. Xe vẫn lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Ninh Bình.

Thế hệ mới Hyundai Elantra sắp bán ở Việt Nam đã ra mắt thị trường quốc tế từ 2020. Chậm cập nhật thiết kế và công nghệ là một trong những lý do khiến doanh số Elantra liên tục sụt giảm trong thời gian qua. Với thế hệ mới, những thay đổi toàn diện cả ngoại, nội thất, trang bị và động cơ, mẫu xe cỡ C của Hyundai sẽ khiến cuộc đua doanh số ở phân khúc này thêm sôi động.

Elantra phiên bản quốc tế. Ảnh: Hyundai
 

Elantra phiên bản quốc tế. Ảnh: Hyundai

Hiện các đại lý chưa đưa ra giá bán của Elantra mới. Phiên bản hiện hành của mẫu xe Hàn có 4 phiên bản, giá 580-769 triệu đồng.

Hyundai Elantra là mẫu xe thứ tư trong phân khúc có thế hệ mới. Honda Civic và tân binh MG5 nhập Thái Lan ra mắt vào tháng 2, sau đó đến lượt Toyota Altis vào tháng 3.

Trong số các mẫu xe tham chiến ở phân khúc sedan cỡ C, chỉ có Mazda3 chưa cập nhật trong hơn một năm qua. Còn Kia K3 bản nâng cấp giữa chu kỳ bán ra vào tháng 9/2021.

K3 đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với doanh số 7.439 xe sau 6 tháng đầu 2022. Mazda3 xếp thứ hai với 5.049 xe. Hai mẫu xe này đều được lắp ráp và phân phối bởi Trường Hải. Ba cái tên xếp sau gồm Altis, Elantra và Civic đều bán dưới 2.000 xe sau nửa đầu 2022.

 doanh-so-sedan-C

Trong phân khúc này, ngoại trừ Hyundai Elantra, mỗi mẫu xe đều sở hữu điểm "nhất" riêng. Toyota Altis là sản phẩm duy nhất trong phân khúc có cấu hình động cơ hybrid, Honda Civic đắt nhất, K3 giá rẻ nhất, Mazda3 nhiều phiên bản lựa chọn nhất.

(Nguồn Vnexpress.net)